Theo bác sĩ nam học, một số vấn đề quý ông có thể gặp khi phẫu thuật kéo dài “cậu nhỏ” là rối loạn cương, xơ sẹo dính, thậm chí mất hết chức năng.

Theo bác sĩ nam học, một số vấn đề quý ông có thể gặp khi phẫu thuật kéo dài “cậu nhỏ” là rối loạn cương, xơ sẹo dính, thậm chí mất hết chức năng.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn (Hà Nội), hiện nay nhiều nam giới cố tình điều chỉnh chiều dài dương vật mặc dù vẫn bình thường. Kết quả đi ngược lại với mong muốn ban đầu của họ.

Thực tế, phẫu thuật tăng kích cỡ cậu nhỏ luôn đi kèm rất nhiều hệ lụy. Việc tạo hình cơ quan sinh dục nam không đơn giản, vì cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều mạch máu thần kinh, thể hang, thể xốp… Nếu can thiệp phẫu thuật kéo dài dương vật không đúng sẽ gây tổn thương vĩnh viễn.

Những biến chứng thường gặp bao gồm rối loạn cương, xơ sẹo dính, dương vật tụt trở lại, nhiễm trùng và nặng nhất là việc “cậu nhỏ” mất hết toàn bộ chức năng.

Bác sĩ Hưng từng chứng kiến rất nhiều trường hợp bị nhiễm trùng, loét hết vùng kín sau khi thực hiện kỹ thuật kéo dài tại các cơ sở kém chất lượng.

“Sự thay đổi vị trí, kích thước của dương vật khi cương cứng có thể làm cho bộ phận này giãn nở khiến vết mổ bị xô lệch và dễ nhiễm trùng”, bác sĩ Hưng phân tích.

Do đó, y học thế giới đã cảnh báo cần cẩn thận với kỹ thuật kéo dài dương vật, đặc biệt với đàn ông bình thường nhưng vẫn muốn thực hiện thủ thuật này.

Chuyên gia khuyến cáo những người có bệnh lý tim mạch, suy gan, suy thận và các bệnh mạn tính khác nên cân nhắc khi quyết định cải thiện kích cỡ “cậu nhỏ”.

“Quý ông có mong muốn cải thiện dương vật cần đến khám và tư vấn bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh cũng cần phải có những hiểu biết, đọc nhiều thông tin, đặc biệt từ các cơ sở chính thống để có được sự quyết định đúng đắn, không nên dựa vào thông tin quảng cáo từ các phòng khám tư với những chiêu trò phóng đại”, bác sĩ Hưng lưu ý.

He luy khi tuy tien keo dai 'cau nho' hinh anh 1

Độ hoàn hảo của cuộc “yêu” không phụ thuộc vào kích thước dương vật. Ảnh: Getty.

Theo BS Hưng, độ hoàn hảo của cuộc “yêu” không phụ thuộc vào kích thước “của quý”, quan trọng hơn là sự hòa hợp giữa hai người về cả tâm và sinh lý cũng như nghệ thuật của nam giới trong việc đưa đối tác “lên đỉnh”.

Hơn nữa, âm đạo phụ nữ có khả năng co giãn và đàn hồi, phù hợp với mọi kích cỡ. Vì thế, bác sĩ Hưng khuyến cáo đàn ông chỉ nên nghĩ đến việc phẫu thuật chỉnh sửa dương vật khi bị tổn thương hoặc có bệnh lý đặc biệt.

Lưu ý, phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật chỉ giúp giải quyết vấn đề tâm lý, không khắc phục được tình trạng rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm.

Theo Hà Thanh (Tri Thức Trực Tuyến)

LEAVE A REPLY