Trước đây, chồng tôi âu yếm mỗi ngày còn giờ đây phải vài tuần anh ấy mới chạm vào tôi.

Trước đây, chồng tôi âu yếm mỗi ngày còn giờ đây phải vài tuần anh ấy mới chạm vào tôi.

Chồng tôi và tôi đã cưới nhau được sáu năm. Gần đây tôi cảm thấy chất lượng cuộc sống tình dục của chúng tôi giảm xuống. Tôi biết nó khá bình thường, đặc biệt là sau khi trở thành cha mẹ, nhưng ham muốn tình dục của tôi thực sự cao. Chúng tôi đã quan hệ tình dục vài lần một ngày trong những năm đầu tiên, mỗi ngày một lần, và gần đây chỉ còn vài tuần một lần, đôi khi lâu hơn.

Tôi cố gắng bắt đầu quyến rũ, nhưng thường anh ấy không đáp ứng, vì vậy tôi bỏ cuộc. Tôi yêu anh ấy rất nhiều và tôi biết anh ấy cảm thấy như vậy. Nhưng tôi không hài lòng với chuyện yêu, và tôi cảm thấy rằng nhu cầu của tôi không được đáp ứng.

Tôi đã tăng cân rất nhiều khi mang thai và mặc dù đã vài năm nhưng tôi vẫn đang vật lộn với cân nặng. Những vết rạn da dày đặc trên khắp cơ thể. Tôi muốn làm một cái gì đó sexy để quyến rũ chồng, nhưng tôi không cảm thấy mình sexy nữa. Sâu thẳm, một phần của tôi cảm thấy anh ấy không còn bị thu hút bởi tôi nữa, mặc dù anh ấy sẽ nói ra hoặc bình luận về nó. 

lam du moi cach chong van dung dung khong thiet tha "yeu" vo - 1

Đáp:

Cuộc sống tình dục nóng bỏng của rất nhiều các cặp vợ chồng lâu năm sẽ dần dần nhạt đi.

Như bạn đã đúng, đặc biệt khi trở thành cha mẹ, nó chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng nó không nhàm chán mãi mãi. Thông thường, cả hai sẽ cùng nhau làm nóng lại. Một thời kỳ yêu đương cuồng nhiệt có thể kéo dài nhiều năm hoặc chỉ một vài tháng – và điều đó cũng giống nhau khi mọi thứ nhạt dần. Cuộc sống tình dục cũng có từng giai đoạn như vậy.

Hôn nhân giống như cuộc sống: phức tạp, hay thay đổi, tuyệt vời, và lộn xộn. Vì vậy, không nản lòng và cũng đừng tự trách mình. Khi tình dục chậm lại, tất cả chúng ta đều rất dễ tự trách mình: vì không đủ quyến rũ, vì không có cơ thể hoàn hảo hơn, vì không phải là một trong những cô gái nóng bỏng ngoài kia. Thông thường, những cảm xúc tiêu cực đó càng làm bạn trở nên tuyệt vọng. Đó là một chu trình tệ hại khiến mọi thứ càng đi xuống.

Khi bạn nghĩ về cơ thể của mình, tôi muốn bạn nhớ rằng giống như mối quan hệ, cơ thể chúng ta cũng thay đổi. Không có gì giống nhau ở độ tuổi 40 so với khi 20. Và đó là điều hoàn toàn thay đổi. Cơ thể của bạn đã thay đổi vì một điều kỳ diệu, bạn đã có thai và tạo ra một sinh linh mới. Điều đó thật tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần phải trở nên tốt hơn, bằng mọi cách, hãy làm việc đó. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng ăn kiêng và tập thể dục quá sức, đều đặn và vừa phải luôn luôn tốt hơn.

Tóm lại, hãy thư giãn và nhắc nhở bản thân rằng mọi mối quan hệ đều có những lúc lên cao và xuống thấp. Đừng hổ thẹn vì cơ thể bạn. Chấp nhận cơ thể của bạn, và cố gắng tìm hiểu để yêu nó một lần nữa. Và nói chuyện với chồng bạn. Nếu bạn cần sự an ủi, chú ý nhiều hơn, hoặc chỉ cần thêm thời gian yêu, hãy nói với anh ấy. Nói với chồng những gì bạn cần và mong muốn, và hỏi bạn có thể làm gì cho anh ấy nữa. 

Theo Ngọc Trâm (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY