Nhà 3 tầng ở Thanh Hóa như chiếc lồng chim xinh xắn

Tọa lạc trong khu dân cư đông đúc ở TP. Thanh Hóa, ngôi nhà 3 tầng màu trắng nổi bật hẳn so với các công trình xung quanh bởi thiết kế mặt tiền lưới thép độc đáo và khu vườn nhỏ xanh mát trên ban công tầng 2.

nha long 1 9839
Bày tỏ với kiến trúc sư, gia chủ mong muốn sở hữu ngôi nhà 3 tầng với đầy đủ không gian chức năng cho gia đình 4 người sinh sống gồm một cặp vợ chồng trẻ cùng hai đứa con.
nha long 2 eee6
Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế, chủ nhà đưa ra một số yêu cầu cho kiến trúc sư như thiết kế nhà phải tạo được sự khác biệt so với các công trình xung quanh, đồng thời giúp gia tăng tính kết nối, gắn bó giữa các thành viên gia đình.
nha long 3 6dbd
Khi thiết kế nhà lồng, kiến trúc sư tập trung vào 3 điểm chính. Thứ nhất là mặt tiền độc đáo với hệ thống các thanh tròn đường kính 10mm cấu trúc dạng lưới vuông, vừa thông thoáng, vừa đảm bảo tính riêng tư cho không gian sinh hoạt bên trong nhà. 
nha long 4 e031
Với mặt tiền ấn tượng, các thành viên từ bên trong nhà vẫn có thể ngắm cảnh phố phường nhộn nhịp bên ngoài.
nha long 5 86dd
Thứ hai, kiến trúc sư tạo ra nhiều khoảng trống thoáng sáng bên trong nhà lồng. Phòng sinh hoạt gia đình được bố trí ở tầng lửng nằm giữa tầng 2 và tầng 3.
nha long 18 1f4f
Bằng cách này, kiến trúc sư tạo ra được một khoảng trống lớn kết nối giữa phòng khách và phòng gia đình, tạo cảm giác không gian sống như rộng thoáng hơn và có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều hoạt động khác nhau.
nha long 7 c3ce
Không chỉ giúp lấy sáng tự nhiên và thông gió tối đa cho công trình, các khoảng trống trong nhà lồng còn được sử dụng như những khu vực sinh hoạt chung, giúp gia tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.
nha long 8 b079
Thứ ba, đội ngũ thiết kế tập trung vào sở thích trồng cây của gia chủ và tạo điều kiện tốt nhất để khu vườn nhỏ phía trước tầng 2 phát triển xanh tốt quanh năm. 
nha long 6 4319
nha long 16 4b0b
Bộ đèn lồng tre làm thủ công tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian tiếp khách và thể hiện chủ đề “nhà lồng” xuyên suốt công trình.
nha long 9 252a
Mặt cắt ngang nhà 3 tầng
nha long 10 d32a
Phối cảnh mặt tiền
nha long 11 a262
nha long 12 a7af
nha long 13 867e
nha long 14 905c
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 nhà 3 tầng Thanh Hóa

Thông tin công trình:

Tên: Cage House
Địa điểm: Thanh Hóa
Tổng diện tích sàn: 240m2
Đơn vị thiết kế: T – architects
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Tana

Lam Giang

>> Nhà gạch kính 18m2 lung linh kỳ ảo như đèn lồng về đêm

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/09/nha-3-tang-o-thanh-hoa-nhu-chiec-long-chim-xinh-xan

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *