Những trái cây màu đỏ là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của trái cây màu đỏ.
Báo Lao Động dịch lại bài viết trên trang Health Shots cho biết trái cây màu đỏ giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường miễn dịch.
Dưới đây là một số loại trái cây màu đỏ tốt cho sức khoẻ bạn nên ăn.
Dâu tây
Dâu tây là nguồn cung cấp folate và axit folic dồi dào, tác dụng giảm viêm và tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, những chất dinh dưỡng trong dâu tây còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và lợi ích cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ.
Anh đào
Anh đào giàu vitamin C, đóng vai trò như chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch. Hàm lượng vitamin C và kali trong quả anh đào còn giúp kiểm soát huyết áp, có lợi cho bệnh tim. Bên cạnh đó, anh đào còn chứa nhiều chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả.
Dưa hấu
Dưa hấu không chỉ giàu nước mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C và lycopene. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Thêm vào đó, dưa hấu còn giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường chức năng của mạch m.áu và giảm nguy cơ đột quỵ.
Quả lựu
Quả lựu chứa nhiều polyphenol, chất chống oxy hóa liên quan đến phòng chống ung thư và bệnh tim. Quả lựu còn có chất chống oxy hóa mạnh cao gấp 3 lần so với trà xanh, hỗ trợ tăng cường miễn dịch.
Bưởi ruột đỏ
Những quả bưởi ruột đỏ hồng thường giàu chất chống oxy hóa hơn những quả bưởi khác. Bưởi ruột đỏ thường giàu vitamin C, nhiều pectin, giúp giảm cholesterol xấu, có lợi cho việc chống lại các gốc tự do, giúp tăng cường miễn dịch.
Táo đỏ
Táo đỏ chứa nhiều polyphenol và vitamin C, có lợi cho việc tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó, hàm lượng polyphenol và chất xơ trong quả táo còn giúp giảm cân. Nên để nguyên vỏ táo để nhận được nhiều chất xơ và polyphenol hơn.
Những tác dụng tuyệt vời từ vỏ dưa hấu có thể khiến bạn kinh ngạc
Hầu hết mọi người đều vứt bỏ vỏ dưa hấu ngay sau khi họ ăn trái ngon bên trong, nhưng lợi ích của vỏ dưa hấu là rất đáng ngạc nhiên và bạn có thể muốn giữ lại vỏ và thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình.
Dưa hấu có nhiều các chất dinh dưỡng lành mạnh, các vitamin và chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bên cạnh hương vị thơm ngon của nó, dưa hấu cũng rất cần thiết cho cơ thể bởi vì chúng giúp loại bỏ các độc tố và chất thải. Tuy nhiên, không ai ăn vỏ dưa hấu, mặc dù nó là một trong những thành phần ăn được và vô cùng tốt cho sức khỏe.
Vỏ dưa hấu là phần trắng của quả mà bạn thường vứt đi. Nhưng giờ đây bạn không thể sai lầm nữa vì nó là một thành phần rất có lợi. Vỏ dưa hấu có tác dụng lợi tiểu, giúp giảm huyết áp và duy trì chức năng thận. Hơn nữa, theo một nghiên cứu gần đây, vỏ dưa hấu rất dồi dào kali, kẽm, magiê, vitamin C, B6 và A. Mặt khác nó còn chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Thậm chí 95% dinh dưỡng quan trọng của dưa hấu được tìm thấy trong vỏ.
Ảnh minh hoạ.
Vỏ dưa hấu có tác dụng tuyệt vời mà ít người biết
Cân đối trọng lượng cơ thể
Hãy thêm vỏ dưa hấu trong chế độ ăn uống của bạn vì nó chứa đầy đủ chất xơ. Nó giải quyết vấn đề nạp quá nhiều calo của bạn. Hơn nữa, nó cũng được coi như thuốc lợi tiểu sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề về sức khỏe.
Điều chỉnh huyết áp
Vỏ dưa hấu cũng có tác dụng điều hòa huyết áp vì nó hoạt động như thuốc lợi tiểu, từ đó loại bỏ lượng nước dư thừa trong m.áu, giảm khả năng bị huyết áp cao.
Tăng khả năng hồi phục cơ bắp
Citruline là một acid amin chứa trong dưa hấu, và bạn cần nó nhất là sau khi tập luyện tại phòng tập thể dục.Hãy chắc chắn rằng ăn một số vỏ dưa hấu để giúp cơ bắp của bạn được phục hồi nhanh chóng nhất.
Bảo vệ hệ thống tiết niệu
Giải pháp tốt nhất để ngăn chặn bất kỳ loại n.hiễm t.rùng đường tiết niệu nào là vỏ dưa hấu. Tiêu thụ nó mỗi ngày sẽ giúp bạn bảo vệ thận và nó sẽ giữ cho đường tiết niệu của bạn không bị các loại virus tấn công. Hơn nữa, vỏ dưa hấu giúp hệ thống bài tiết hoạt động lành mạnh và hiệu quả nhất. Để hoàn hảo, hãy chắc chắn rằng bạn uống ít nhất 8-12 ly nước mỗi ngày, điều đó giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.
Giảm nguy cơ ung thư
Như chúng tôi đã đề cập trước đó, lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có chứa trong vỏ dưa hấu. Theo nhiều nghiên cứu, lycopene có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt. Hơn nữa, chất chống oxy hóa này cũng có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, dạ dày, thực quản và ung thư tuyến tụy.
Việc tiêu thụ vỏ dưa hấu có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của bạn, vì vậy thay vì ném chúng đi hãy sử dụng nó cho những mục đích có lợi. Bạn có thể kết hợp vào trong những món ăn hàng ngày như súp, món hầm và xào.