Tăng cường khả năng miễn dịch mùa đông với ba loại đồ uống này

Uống nước ép cà rốt, nước cam, sữa nghệ tây được cho là giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì chúng chứa nhiều vitamin, dinh dưỡng… có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Mùa đông với thời tiết lạnh giá, khiến chúng ta bị suy yếu khả năng miễn dịch dẫn đến các bệnh thông thường theo mùa như cảm cúm, ho. Thậm chí, khi thời tiết lạnh quá khiến chúng ta cũng lười ăn dẫn đến khả năng miễn dịch cũng bị giảm.

tang cuong kha nang mien dich mua dong voi ba loai do uong nay cb9 7050962

Uống nước ép cà rốt, nước cam, sữa nghệ tây được cho là giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì chúng chứa nhiều vitamin, dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe tổng thể. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Vì vậy, sự thay đổi của thời tiết đòi hỏi chúng ta phải điều chỉnh chế độ ăn uống và việc kết hợp trái cây, rau và các loại hạt mùa đông có thể tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên.

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng hiệu quả của việc giữ ấm cơ thể trong suốt mùa đông là rất quan trọng và họ cũng nhấn mạnh sự cần thiết của rau, củ quả, trái cây theo mùa.

Đặc biệt là các loại như rau bina, cỏ cà ri, củ cải đường và cà rốt không chỉ là chất tăng cường miễn dịch mà còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Dưới đây là ba loại thức uống bạn nên thêm vào chế độ ăn của mình để giúp tăng cường khả năng miễn dịch mùa đông.

Nước ép cà rốt

Cà rốt là món ăn chủ yếu trong mùa đông và nước ép của chúng cũng là một loại đồ uống tuyệt vời để tận hưởng một số dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của nó.

Cà rốt chứa chất beta carotene, vitamin A, B6 và C, kali và phốt pho, nước ép cà rốt là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên.

Ngoài ra, cà rốt rất tốt cho mắt, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, giúp giảm cân, có thể làm giảm lượng cholesterol trong m.áu..

Chính vì vậy, bạn có thể thêm nó vào khẩu phần ăn bằng nhiều cách như trộn cà rốt vào món salad, bánh mì hoặc luộc và thậm chí ăn sống.

Nước cam

Trái cam không chỉ là một loại trái cây ngon mà chúng cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào.

Nước cam giàu vitamin A, vitamin B, kali và chất chống oxy hóa, có thể đóng vai trò tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể một cách tự nhiên.

Vì vậy, bạn hãy bổ sung nước cam nguyên chất hoặc sáng tạo bằng cách thêm một chút nước ép củ cải đường hoặc cà rốt.

Sữa nghệ tây

Sữa nghệ là một thức uống có nguồn gốc từ Ấn Độ được chế biến từ sữa nấu với các nguyên liệu khác như nghệ, quế, gừng hay tiêu.

Sữa nghệ tây nghệ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì nó giàu các loại vitamin A và K, kali, chất chống oxy hóa và đặc tính chống vi-rút, nghệ tây có thể góp phần hỗ trợ miễn dịch.

Đó là một thức uống dễ sử dụng mà ai có thể dùng và đặc biệt là trong những tháng mùa đông nó giúp giữ ấm cơ thể từ đó tăng cường khả năng miễn dịch.

Ngoài khả năng miễn dịch nó còn giúp giảm viêm và giảm đau khớp, cải thiện trí nhớ và chức năng não, giúp ngăn ngừa tim mạch, giảm đường huyết, giảm nguy cơ ung thư, cải thiện tiêu hóa…

Việc kết hợp những đồ uống này vào thói quen của bạn có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của mình một cách tự nhiên.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống sữa nghệ ấm vào buổi tối mùa đông trước khi ngủ?

Sữa nghệ là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy điều gì xảy ra nếu bạn uống sữa nghệ ấm vào buổi tối mùa đông trước khi ngủ?

Sữa nghệ hay còn gọi là sữa vàng, là thức uống nguồn gốc từ sữa, nhưng thành phần chính là nghệ, nên có đặc tính kháng viêm và rất giàu chất chống ô xy hóa, rất tốt cho cơ thể.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống sữa nghệ ấm vào buổi tối mùa đông trước khi ngủ?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống sữa nghệ ấm trước khi ngủ?

Uống một ly sữa nghệ ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu bạn là người hay bị đau bụng hoặc thức dậy nhiều lần vào ban đêm, bạn nên coi ly sữa này như một phần thói quen trong bữa ăn của bạn.

Sữa nghệ đẩy nhanh tốc độ phục hồi và chữa lành bất kỳ vết thương, điểm sưng tấy trên cơ thể.

Uống sữa nghệ thường xuyên cũng có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hoá, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn và giữ cho làn da của bạn tươi sáng.

Ngoài ra uống sữa nghệ ấm trước khi ngủ cơ thể bạn còn nhận được những tác dụng sau:

Tốt cho tim

Trang Natural News chỉ ra một số nghiên cứu cho rằng, uống sữa nghệ có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, đặc biệt khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Curcumin và nghệ có thể bảo vệ tim bằng cách cải thiện chức năng nội mô, giảm viêm và giảm tổn thương do gốc tự do.

Giúp ngủ ngon

Sữa nghệ giúp cải thiện sức khỏe tâm trí và thể chất. Uống sữa nghệ trước khi đi ngủ vào ban đêm sẽ giúp thư giãn và dễ ngủ hơn rất nhiều.

dieu gi xay ra neu ban uong sua nghe am vao buoi toi mua dong truoc khi ngu 6f4 7040090

Sữa nghệ là thức uống được nhiều người yêu thích.

Do sữa nghệ chứa carbohydrate ở dạng đường sữa (lactose), nên tiêu thụ loại carbohydrate này trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon hơn.

Bảo vệ bạn khỏi cảm cúm

Theo trang Times Food, một số nghiên cứu chỉ ra nghệ chứa hợp chất tên gọi curcumin, có tính chất chống viêm và bảo vệ cơ thể của bạn khỏi cảm cúm và cảm lạnh thông thường.

Vì vậy, sữa nghệ ấm, nóng thường được khuyên dùng khi bạn bị cảm cúm theo mùa.

Tốt cho dạ dày

Nếu bạn thường xuyên bị đầy bụng, khó tiêu, sau bữa ăn tối, bạn có thể tự thưởng cho bản thân ly sữa nghệ ấm. Điều này sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá và làm dịu dạ dày của bạn.

Cơ chế chống lại ung thư

Củ nghệ như chất chống oxy hóa mạnh mẽ bên trong bạn. Một nghiên cứu mới cho thấy khi bạn dùng nghệ, nó có thể loại bỏ các tế bào ung thư giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Giảm viêm

Thành phần chính của củ nghệ là chất gọi là curcumin. Một nghiên cứu cho thấy, nghệ có đặc tính chống viêm để điều trị các chứng viêm thông thường, cũng như các tình trạng nghiêm trọng hơn như viêm khớp, viêm ruột, viêm tụy.

Sau khi uống một ly sữa nghệ thì chất curcumin trong thức uống sẽ ngăn chặn một số enzyme cho phép giảm sưng, viêm cơ thể.

Cách làm sữa nghệ

Nguyên liệu cần có: 1 cốc sữa, 1/4 thìa cà phê bột nghệ, 1/4 thìa cafe bột tiêu đen, 1 thìa bột đường thốt nốt và 1 thanh quế nhỏ.

Cách làm:

Cho sữa vào nồi cùng với thanh quế và bột đường thốt nốt.

Đun sôi và cho thêm bột nghệ và bột tiêu đen. Cho hỗn hợp và đun nhỏ lửa trong 1-2 phút.

Sau đó, lấy túi lọc hoặc vải lọc để lọc sữa vào cốc và dùng ngay khi còn ấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *