Category Archives: Ẩm Thực

Giám sát, ngăn chặn dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TP. Huế

Ngày 18/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết, đơn vị tổ chức nhiều đợt giám sát, quản lý, phòng chống sốt xuất huyết (SXH), điều tra chỉ số bọ gậy (loăng quăng), đ.ánh giá nguy cơ, bàn giải pháp can thiệp sớm ở các địa bàn trước tình trạng các ca […]

Một loại gia vị nấu phở Việt Nam xuất khẩu đem về nghìn tỷ đồng

Đây là một loại gia vị, dược liệu được như một loại gia vị an toàn và có lịch sử lâu đời ở nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương, quế, hồi và các cây dược liệu của Việt […]

Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì?

Củ khoai lang là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa thích. Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Ưu điểm của khoai lang là hàm lượng dinh dưỡng cao và ít chất béo […]

Vì sao nói ‘một thìa mỡ lợn bằng 5 vị thuốc bổ’?

Mỡ lợn hay còn gọi là mỡ heo được người xưa xem là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng nhiều người bỏ lỡ không ăn do lo ngại các vấn đề về tim mạch, béo phì. Người xưa có câu “1 thìa mỡ lợn bằng 5 vị thuốc bổ”. Tuy nhiên, ngày […]

Phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân bị liệt hai chân do ngã từ trên cao xuống

Bệnh nhân bị tai nạn khiến gãy cột sống, liệt 2 chân nhưng đã được các bác sĩ Bệnh viện Da khoa Đức Giang phẫu thuật thành công và chỉ sau 6 tiếng, nạn nhân đã phục hồi vận động. Bệnh nhân phục hồi vận động sau ca mổ Bệnh nhân là anh L.V.K (SN […]

Loại rau củ giàu vitamin C hơn cả cam quýt, có nhiều vào mùa đông

Su hào là loại rau phổ biến trong mùa đông, loại rau củ này cũng mang nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Su hào thuộc họ cải, thường có vào mùa đông. Đây là loại rau củ chứa nhiều vitamin C, B6 tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư. […]

Quá tải bệnh nhân nhập viện cấp cứu

Do ảnh hưởng từ đợt rét đậm đầu tiên trong năm, số bệnh nhân nhập viện tại các cơ sở điều trị trên địa bàn Hải Dương ngày càng tăng cao. Khoa Đột quỵ (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương) chật kín bệnh nhân Hầu hết giường bệnh cấp cứu ở các bệnh viện […]

7 thói quen lành mạnh mọi người nên áp dụng ở độ t.uổi 30

Chăm sóc bản thân là điều rất quan trọng, đặc biệt khi bạn bước vào độ t.uổi 30. Bước vào t.uổi 30 là một giai đoạn rất quan trọng. Giữ dáng và khỏe mạnh là rất quan trọng. Dưới đây là những thói quen hàng đầu cần duy trì ở độ t.uổi 30 để luôn […]